Việt SEO

Tiêu đề trang –

Tiêu đề của trang là một yếu tố SEO rất quan trọng kể từ đầu Google, và điều quan trọng là ngày hôm nay.

Tiêu đề trang là những gì người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm và phần tử đầu tiên mà trình thu thập thông tin đọc.

Một tiêu đề hay nên thú vị khi người dùng nhấp vào, mô tả nội dung trang và có từ khóa mà người dùng (và công cụ tìm kiếm) có thể nhận ra.

Mô tả trang (Meta Description) – Meta description không hiển thị với người dùng nhưng có thể được hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu nó được chọn bởi Google.

Mô tả meta của trang là một bản tóm tắt ngắn của trang và không giống như các từ khóa meta (đã đề cập ở trên), chúng được các công cụ tìm kiếm xem xét.

Tiêu đề chính (H1) – Bên cạnh tiêu đề trang, một yếu tố SEO trên trang quan trọng khác là tiêu đề trang chính.

Trong ngôn ngữ HTML, đây là thẻ <h1> của một trang. Thực hành SEO tốt chỉ ra rằng một trang chỉ nên có một thẻ h1.

Tiêu đề phụ (H2, h3) – Bên cạnh H1, bài đăng hoặc trang cần có nhiều phần để người dùng dễ đọc hơn. Việc sử dụng các tiêu đề nên được thực hiện theo thứ bậc. Nói cách khác, tiêu đề chính là H1 và sau đó các phân nhóm có thể là H2 hoặc H3.

Hãy xem hướng dẫn này ví dụ và xem cách tôi sử dụng các tiêu đề khác nhau để làm cho bài đăng dài này thực sự dễ đọc hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh, âm thanh và video – Không phải tất cả nội dung đều là văn bản. Trang web cũng có thể xuất bản video, âm thanh (podcast) và hình ảnh.

Google không thể dễ dàng hiểu được hình ảnh là gì hoặc loại nội dung nào được trình bày trong video.

Để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn, có một số quy tắc SEO để làm theo để làm cho hình ảnh của bạn và các yếu tố đa phương tiện khác thân thiện với SEO.

Ví dụ: khi thêm hình ảnh vào trang, bạn có thể sử dụng văn bản ALT để mô tả hình ảnh theo từ. Công cụ tìm kiếm khi họ tìm thấy hình ảnh, họ sẽ đọc văn bản ALT và thêm nó vào danh mục thích hợp trong chỉ mục của họ.

Tối ưu hóa nội dung ( Content SEO )

Nội dung tối ưu hóa là tất cả về nội dung và đây là giai đoạn mà bạn nên dành phần lớn sự chú ý của bạn.

Có một câu nói trong SEO, ‘Nội dung là Vua’ và điều này liên quan chặt chẽ với lý do Google đã trở nên thành công.

Google có một nhiệm vụ rất đơn giản “cung cấp cho người dùng các kết quả chất lượng cao để họ có thể quay lại để tìm kiếm thêm”.

Điều này có nghĩa là nếu nội dung của bạn không phải là vua, bạn sẽ không tồn tại trong các kiểm tra chất lượng được thực hiện bởi các thuật toán của Google trong quá trình xếp hạng.

Việt SEO


Để làm điều này, họ sử dụng một số tín hiệu bao gồm cách người dùng tương tác với kết quả tìm kiếm nhưng tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây vì nó có thể trở nên thực sự gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu.

Điều bạn cần hiểu ở giai đoạn này là chất lượng nội dung của bạn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của tất cả.

Một trang web có nội dung tuyệt vời có thể hoạt động tốt trong tìm kiếm có hoặc không có SEO.

Chúng tôi có ý nghĩa gì với nội dung chất lượng?

Nội dung chất lượng cao có các đặc điểm sau:

    Nó là duy nhất cho trang web cụ thể và chưa được xuất bản trực tuyến trước đây.
    Đó là kỹ lưỡng và giải thích một chủ đề cụ thể. Lấy hướng dẫn bạn đang đọc ngay bây giờ làm ví dụ. Nó dài hơn 9000 từ và bao gồm các khái niệm cơ bản về SEO từ đầu đến cuối.
    Nó được định dạng tốt và không chỉ các từ được ném trên một trang.
    Nó không thiên vị và kể cả hai mặt của một câu chuyện
    Nó có thẩm quyền dựa trên kinh nghiệm, nghiên cứu và dữ liệu.
    Đó là SEO thân thiện.

Bước 4: Khái niệm cơ bản về tiếp thị nội dung

Hãy tóm tắt những gì bạn đã học được cho đến nay.

SEO bắt đầu với việc tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật của một trang web. Khi điều này được đặt ra, bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình và sau đó cố gắng tạo nội dung chất lượng cao được tối ưu hóa cho những từ khóa đó.

Quá trình lặp lại hai bước cuối cùng (nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung) và xuất bản nội dung có thể đáp ứng ý định của người dùng được gọi là tiếp thị nội dung.

Tiếp thị nội dung là trung tâm của mọi chiến dịch SEO.

Nghĩ về nó ngay lúc này. Internet là gì? Đó là một bộ sưu tập lớn các trang web cung cấp thông tin cho người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, để có cơ hội thành công trực tuyến, bạn cần nội dung và trong nhiều trường hợp rất nhiều nội dung.

Có, có những trang web hoặc sản phẩm có thể hoạt động tốt mà không có nhiều nội dung nhưng đó là ngoại lệ chứ không phải quy tắc.

Cách tiếp thị nội dung có thể giúp bạn với SEO như thế nào?

Có hàng triệu trang đã có sẵn trên web cho mọi chủ đề bạn có thể tưởng tượng nhưng một số trong số đó đã lỗi thời và rất nhiều trong số đó có thể được cải thiện.

Cách để tạm ứng điều này vì lợi ích của bạn là tìm hiểu xem từ khóa nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tạo nội dung tốt hơn.

Bởi nội dung tốt hơn, chúng tôi có nghĩa là để tạo ra một cái gì đó khác nhau (sâu sắc hơn, triệt để hơn) từ những gì đã được xuất bản trực tuyến.

Xuất bản nội dung tốt như những gì đã được xuất bản sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu.

Đưa ra lý do để người dùng hào hứng với nội dung của bạn để họ chia sẻ nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc tham chiếu nó từ trang web của họ.

Làm điều đó một cách nhất quán và trong một khoảng thời gian và ngay sau đó Google sẽ nhận các tín hiệu này và lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng dần.

Bước 5: SEO Off Page

Quảng bá trang web của bạn trên Internet.

Tôi đã đề cập ở trên rằng Nội dung là King và Google khá giỏi trong việc phân biệt nội dung tuyệt vời với nội dung tầm thường.

Một trong những thông số được đưa vào tài khoản bởi thuật toán xếp hạng của Google có rất nhiều trọng lượng là mức độ phổ biến của trang web trên web.

Mức độ phổ biến trong trường hợp này đề cập đến số lượng backlinks mà một trang web có từ các trang liên quan khác trên web.

Quá trình quảng bá trang web của bạn trên web để tăng tính phổ biến của nó được gọi là off-page SEO .

PageRank

Hãy lấy nó ngay từ đầu.

Trở lại những năm 1990 khi Google đang ở giai đoạn đầu, Larry Page và Sergey Brin đã tạo ra một hệ thống để tính giá trị của một trang.

Họ nghĩ rằng một trang có nhiều tài liệu tham khảo (liên kết) từ các trang khác trên web thì quan trọng và hữu ích hơn cho những người dùng khác so với các trang có ít tham chiếu hơn hoặc không có tham chiếu nào cả.

Họ gọi hệ thống này là PageRank.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ ở trên, các liên kết ngược làm cho một trang web mạnh mẽ hơn và phổ biến hơn và điều này có nghĩa là thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Một backlink là gì?

Backlink là liên kết trỏ từ tên miền này sang tên miền khác. Đối với trang web liên kết, nó được gọi là “liên kết ngoài” và đối với trang web nhận liên kết, nó được gọi là “liên kết trong nước”.

Liên kết ngược hoạt động như một lá phiếu tin cậy và điều này được thuật toán của Google tính đến trong quá trình xếp hạng.

Làm thế nào quan trọng là backlinks trong SEO?

Việt SEO

Cam kết dịch vụ
Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Viet Solution. Do đó, chúng tôi cam kết tuân thủ nghiêm ngặt qui trình phát triển sản phẩm theo chuẩn, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu & mục tiêu của doanh nghiệp.Mặc dù nỗ lực của họ và một số thử nghiệm được thực hiện, họ kết luận rằng các trang web có số lượng liên kết gửi đến thực sự hữu ích hơn cho người dùng so với các trang có ít liên kết hơn. Vì vậy, backlinks vẫn rất quan trọng đối với SEO.

Một trang web có nội dung tuyệt vời và SEO tốt trên trang có thể truy cập vào trang đầu tiên của Google. Một trang web có nội dung tuyệt vời, SEO trên trang tốt và liên kết ngược có thể đến các vị trí hàng đầu.

Liên kết xây dựng

Từ tuyên bố trên, rõ ràng là để đạt được thứ hạng cao trong Google, bạn cần backlinks. Câu hỏi rõ ràng là làm thế nào để có được chúng? Tất cả các liên kết đều bình đẳng không?

Đây là cách xây dựng liên kết cụm từ được sinh ra. Khi Google trở nên phổ biến, quản trị viên web nhận ra tầm quan trọng của backlinks và họ bắt đầu xây dựng liên kết từ các trang web khác để đáp ứng nhu cầu thuật toán, xếp hạng cao hơn và lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của họ.

Vấn đề là tình trạng này sớm hết. Trang web bị tràn ngập với các trang web mà mục đích duy nhất của họ là cung cấp liên kết đến các trang web khác mà không cần thêm giá trị thực vào web hoặc cho người dùng.

Chúng được gọi là thư mục liên kết và sau này là thư mục bài viết.

Kết quả cuối cùng là các trang web chất lượng thấp bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google không phải vì chúng cung cấp giá trị lớn cho người dùng mà bởi vì họ có rất nhiều liên kết ngược.

Ưu tiên của Google là (và vẫn là), để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng để họ thực hiện một số hành động để bảo vệ kết quả tìm kiếm của họ.

Google Penalties

Đây là cách Google hình phạt được sinh ra. Google đã thêm nhiều quy tắc hơn vào thuật toán xếp hạng của họ để phân biệt các liên kết tốt từ các liên kết xấu.

Các trang web có rất nhiều backlinks xấu được áp dụng một hình phạt và điều này có nghĩa là một trong hai thứ hạng của họ bị giảm hoặc họ biến mất khỏi chỉ mục của Google.

Để giúp quản trị viên web tuân thủ chính sách của họ, họ cũng đã giới thiệu một bộ nguyên tắc cung cấp thêm thông tin về liên kết và những gì được cho phép hay không.

Liên kết tốt là gì?

    Một liên kết được thêm bởi quản trị viên web mà không cần bồi thường bằng tiền
    Một liên kết đến từ một trang web liên quan
    Một liên kết đến từ một trang web được Google tin cậy
    Liên kết thêm giá trị bổ sung cho người dùng của trang web đó.

Bất kỳ liên kết nào không thuộc một trong các danh mục trên đều được coi là liên kết xấu và nên tránh nếu bạn muốn tránh rắc rối.

Làm thế nào bạn có thể nhận được backlinks vào trang web của bạn và cải thiện thứ hạng của bạn?

Tóm lại, cách tốt nhất để có được các liên kết từ các trang web khác là tạo nội dung tuyệt vời mà các quản trị viên web khác sẽ tìm thấy hữu ích và sẽ tham khảo nó từ trang web của họ.

Đây cũng được gọi là xây dựng liên kết tự nhiên và đó là cách an toàn nhất để cải thiện thứ hạng Google của bạn.

Vấn đề là mặc dù bạn có thể có nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn, nhưng không nhiều người có thể tìm thấy nó (vì nó có thứ hạng thấp) và điều này có nghĩa là ít cơ hội nhận được liên kết hơn.

Số lượt thích trên Facebook có được tính là liên kết không?

Đây là nơi phương tiện truyền thông xã hội phát huy tác dụng. Các liên kết từ các mạng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter không có tác động trực tiếp đến thứ hạng của bạn vì chúng không được tính là ‘liên kết’ bởi các thuật toán, nhưng chúng có thể giúp nội dung tuyệt vời của bạn trước những người có khả năng liên kết với nó .

Email Outreach

Một cách khác là tiếp cận email. Tìm email của những người viết blog về các chủ đề tương tự và gửi email cho họ để cho họ biết về nội dung tuyệt vời của bạn là một cách khác để quảng bá trang web của bạn.

Công trình này cung cấp rằng bạn tránh các kỹ thuật spam bằng cách bắt đầu gửi email lớn đến tất cả mọi người có trang web.

    Phân tích đối thủ cạnh tranh (điểm mạnh, điểm yếu và các chỉ số liên quan tới SEO).
    Gom nhóm từ khóa, lên kế hoạch sản xuất nội dung. Tham khảo: Cách viết nội dung chuẩn SEO
    Phân tích và xử lý các lỗi Onpage.
    Audit website nhằm tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm
    Lên kế hoạch Offpage (buildlink, Social Media, Bookmart Social…).
    Thành thạo các công cụ hỗ trợ SEO hiện nay.
    Monitor giám sát suốt quá trình SEO, và xử lý kịp thời các lỗi phát sinh.
    Thường xuyên cập nhật mới nhất về các thuật toán của công cụ tìm kiếm.
    Báo cáo và lập kế hoạch.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về SEO và công việc của một nhân sự là gì? một cách cặn kẽ, thì hãy tham gia các khóa đào tạo SEO hay tham gia buổi tư vấn SEO của VIET SEO để có những định nghĩa sâu sắc hơn về nghề SEO hiện nay và trong tương lai.

Vì sao nói SEO là yếu tố quan trọng?

Việc tạo ra một trang web đẹp lung linh và nhiều thông tin hữu ích cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu nó không thể tiếp cận được khách hàng – những người đem lại doanh thu, lợi nhuận cho bạn. Công cụ tìm kiếm đang phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày và việc có thể xuất hiện ở những vị trí cao nhất cùng với một website đẹp và hữu ích có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Trong thời kỳ hiện nay, xu hướng tiêu dùng của người dùng đang thay đổi dần sang phương thức trực tuyến. Công đoạn tìm kiếm và so sánh sản phẩm phần lớn được thực hiện qua việc tìm hiểu thông tin trên internet.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn và tin tưởng những kết quả nằm trên trang đầu tiên của Google. Chính vì vậy, SEO trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhằm giúp doanh nghiệp tăng cơ hội tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Lượt truy cập trang web tăng sẽ tỉ lệ thuận với thứ hạng website và số lượng khách hàng. Từ đó, doanh số bán hàng sẽ có những thay đổi tích cực và thương hiệu của bạn cũng dễ dàng tạo dựng lòng tin hơn. Và cho dù người dùng không lựa chọn doanh nghiệp của bạn, việc xuất hiện trên mỗi chặng đường tìm kiếm của khách hàng đã vô tình thâm nhập vào tâm trí họ, gieo mầm để họ trở thành khách hàng thật sự trong tương lai.

Những nhóm công việc chính khi làm SEO

Khi làm SEO, bạn cần quan tâm đến hai thuật ngữ chuyên ngành bao gồm “SEO on-page” và “SEO off-page”.

SEO on-page

Dịch một cách sát nghĩa thì “on page” có nghĩa là “trên trang”. Nói đơn giản hơn, SEO on-page là việc làm nhằm tối ưu tất cả mọi thứ bên trong website, giúp trang web tăng thứ hạng tìm kiếm trên bảng kết quả. Để thực hiện được phương pháp này, bạn cần xây dựng content website hữu ích và chất lượng, tối ưu thẻ title tag, thẻ meta tag và các thẻ đề mục từ H1-H6,… SEO on-page là một quá trình dài và đòi hỏi nhiều công sức. Tuy nhiên, SEO on-page thành công sẽ quyết định phần lớn hiệu quả trong chiến dịch SEO cho website của bạn.

SEO off-page

Trái với SEO on-page, SEO off-page là hoạt động gắn link của trang trên các địa điểm nằm ngoài website như mạng xã hội, diễn đàn, blog,…Nếu nội dung của bạn được giới thiệu trên nhiều vị trí trên internet thông qua các đường link, Google sẽ thấy nội dung của bạn cung cấp giá trị lớn và hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, việc lạm dụng điều này có thể sẽ khiến bạn phải chịu phạt từ Google.
Một số công cụ SEO phổ biến hiện nay

Google Search Console

Search Console của Google cho phép bạn theo dõi và báo cáo về sự hiện diện của trang web của bạn trong Google SERP hoàn toàn miễn phí. Công cụ này có thể giúp bạn hiểu cách Google và người dùng xem trang web của bạn, từ đó có thể giúp bạn tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Ahrefs

Việt SEO

Công cụ này lưu trữ kho liên kết khổng lồ và được cập nhật rất thường xuyên. Do đó, bạn có thể sử dụng Ahrefs để xác định backlink của đối thủ cạnh tranh, từ đó thiết lập chiến lược SEO của riêng bạn.

SEOQuake

SEOQuake được coi là một trong những công cụ SEO miễn phí tốt nhất hiện nay. Công cụ phân tích SEO này có thể phân tích mật độ từ khóa, đánh giá và so sánh trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, SEOQuake còn cho phép bạn tải xuống bảng điều khiển SEO và gửi dữ liệu cho những người quan trọng trong nhóm.

Keyword Planner

Mặc dù là một công cụ mất phí, Keyword Planner vẫn được cho là trợ thủ đắc lực trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Keyword Planner giúp bạn sắp xếp các từ khóa theo nhóm gợi ý, mô phỏng và dự đoán lượt click, chi phí CPC cho từng từ khóa và nhóm. Điều này giúp bạn có thể biết được nhu cầu của thị trường, từ đó lựa chọn từ khóa mục tiêu tốt nhất.

Mục tiêu cuối cùng của SEO là gì?

Sử dụng nhiều công cụ và kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, mục đích cuối cùng của SEO cũng không có nhiều khác biệt so với các hình thức Marketing khác là bao. Cụ thể việc tăng thứ hạng trên các thanh công cụ tìm kiếm bản chất là thu hút lượng người quan tâm lớn hơn, lượng khách hàng nhiều hơn và tăng doanh số lượng hàng hóa, dịch vụ. Tóm lại mục tiêu cuối cùng của SEO chính là giảm thiểu tối đa chi phí Marketing nhưng vẫn có thể thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.
Lợi ích của SEO cho Doanh nghiệp

Đầu tư SEO có thể nói sẽ đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích tuyệt vời vượt xa kỳ vọng. Một chiến dịch SEO được nghiên cứu bài bản và thực hiện chỉ chu sẽ đem đến cho doanh nghiệp những lợi ích như:

    Thu hút lượng khách hàng khổng lồ và liên tục tăng trưởng.
    Tăng tỷ lệ ROI
    Linh hoạt, điều chỉnh hành vi của khách hàng theo mong muốn.
    Cải thiện UX/UI của người dùng trên website
    Hiểu rõ Insight của khách hàng tiềm năng
    Bám đuổi khách hàng với Remarketing.
    Phát triển và củng cố vững chắc thương hiệu

    Không phải là kênh tạo ra chuyển đổi nếu chỉ thuần về SEO

Sự biến đổi liên tục của thuật toán Google

Nhìn chung, SEO vẫn luôn là công cụ mạnh mẽ và hiệu quả trong Digital Marketing. Nhưng để sử dụng nó một cách thật hiệu quả, bạn cần đầu tư thời gian, nghiên cứu kỹ lưỡng, học tập không ngừng và kết hợp cả những phương pháp Marketing khác để đạt hiệu quả tổng thể. Ngoài ra bạn nên tìm tham khảo một số khóa học Digital Marketing Full-Stack tại Skillking để có thể hiểu hơn về các kiến thức trong SEO.

Quy trình SEO cơ bản

Quy trình SEO cơ bản sẽ được thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:
Nghiên cứu

Ở bước nghiên cứu, có hai thứ bạn cần quan tâm đó là từ khóa và đối thủ. Đối với từ khóa, hãy chú ý lựa chọn những từ khóa đáp ứng đủ hai yếu tố là mức độ sử dụng cao của người tìm kiếm và sự cạnh tranh tương đối thấp trong các công cụ tìm kiếm. Còn đối với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, bạn hãy xem xét thật kỹ các nội dung họ xây dựng để rút ra kinh nghiệm.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng không bao giờ được tạo ra các nội dung trùng lặp hoặc copy nguyên mẫu của đối thủ.

Lập kế hoạch

Sau khi có được bộ từ khóa, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết, phân chia thời gian hợp lý để có thể triển khai một cách tốt nhất. Cùng với đó, đừng bỏ qua việc nghiên cứu thêm về công cụ tìm kiếm nào, cụm từ khóa nào đang được sử dụng, tỷ lệ thoát, nội dung phổ biến nhất,…
Xây dựng nội dung

Thứ hạng quan trọng nhưng đừng bao giờ bỏ qua việc xây dựng nội dung chất lượng. Hãy cho người dùng lý do để họ phải quay trở lại Website của bạn chứ không phải thoát ngay khi vừa Click.

Tối ưu hóa trang

Sau khi có nội dung chất lượng, bạn hãy thực hiện tối ưu hóa nội dung để tăng thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Để tối ưu hóa trang hiệu quả, bạn hãy lưu ý đến tiêu đề, các từ khóa được nhắm mục tiêu và liên kết.
Xây dựng liên kết

Một chiến dịch SEO hoàn chỉnh chắc chắn không thể thiếu được các liên kết. Theo đó, hãy xây dựng cả các liên kết nội bộ (Website) và liên kết mạng xã hội (Social Media).

Công việc của một SEOer là gì?

Công việc của SEOer không quá nhiều nhưng lại đòi hỏi rất nhiều thời gian. Theo đó, với mỗi đầu mục công việc, bạn cần bỏ ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm tòi và đưa ra cách thực hiện hợp lý nhất. Cụ thể, công việc của SEOer sẽ bao gồm:

    Phân tích Website.
    Tìm hiểu đối thủ.
    SEO Search.
    Nghiên cứu bộ từ khóa và lập kế hoạch nội dung.
    Tối ưu cấu Website.
    Xây dựng hệ thống backlink.
    Nghiên cứu, kiểm tra, cập nhật từ khóa hàng tuần, tháng.
    Rút ra các sai lầm và tìm cách khắc phục.

👉👉👉 Tham khảo thêm về: Digital Marketing là làm gì? Nhu cầu tuyển dụng Digital Marketing

Giống nhau và khác nhau giữa IT và SEO là gì?

SEO và IT đều là những công việc liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Cả hai công việc này đều đòi hỏi sự nghiên cứu sâu, tìm hiểu bài bản và đầu tư thời gian. Tuy vậy, SEO liên quan đến kỹ thuật tìm kiếm, phân tích còn IT lại liên quan đến các kỹ thuật tin học nâng cao về phần mềm máy tính.
SEO có cần biết Copywriter là gì không?

SEO cần biết về Copywriter để có thể tối ưu nội dung và đạt thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, những kiến thức này chỉ cần là cơ bản đủ để phân tích và đánh giá.
Vậy SEO liệu có cần biết Design?

SEO không cần biết quá nhiều về Design nhưng lại cần biết cách phân tích để đưa ra những nhận định về hình thức Website. Nói như vậy bởi hình thức Website cũng khá quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng Website trên thanh công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng.
SEO thì không cần biết lập trình?

Lập trình và SEO có mối quan hệ mật thiết với nhau nên hiểu về lập trình cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho SEO. Tuy nhiên, SEO không cần kiến thức quá sâu sắc về lập trình, chỉ cần ở mức hết sức cơ bản là đủ.

SEO và Marketing Online là 2 lĩnh vực khác nhau?

Câu trả lời là không? Chúng có mối quan hệ vô cùng mật thiết và chặt chẽ. Nói cách khác, SEO chính là một phần không thể thiếu của Marketing Online.

Dựa trên hiểu biết về SEO trên, chúng ta có thể hiểu ngay dịch vụ SEO Google là gì. Đây là một dịch vụ giúp tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm Google. Chúng đưa website của bạn lên vị trí cao trong top kết quả trả về của Google khi người dùng nhập từ khóa truy vấn trên Google. Đó có thể là top 3, top 5, top 10,…

Những nhà cung cấp dịch vụ SEO với sự am hiểu cũng như nắm rõ cơ chế hoạt động của Google và thông tin của doanh nghiệp. Họ vận dụng những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tác động lên website sao cho phù hợp với thuật toán update của Google nhất. Từ đó đẩy từ khóa, đưa website lọt top tìm kiếm trên trang nhất.

2. Lý do doanh nghiệp cần thực hiện dịch vụ SEO Google là gì?

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, mạng internet bùng nổ như ngày nay, dịch vụ SEO Google đang mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

SEO Google đang tỏ ra vô cùng lợi thế khi có tới hơn 90% người dùng internet tại Việt Nam. Chi phí dành cho dịch vụ này lại không quá tốn kém. Theo nghiên cứu, lựa chọn hình thức này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tới 61% chi phí so với bán hàng qua điện thoại.

Hỗ trợ phân tích khách hàng

Một lợi ích lớn nữa mà SEO mang tới cho các doanh nghiệp đó chính là hỗ trợ phân tích khách hàng. Qua những thao tác tìm kiếm, thông tin khách hàng sẽ được công cụ Google lưu lại. Điều này hỗ trợ không nhỏ cho các doanh nghiệp trong quá trình phân tích khách hàng.

Có những loại dịch vụ SEO trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dịch vụ SEO.
© 2007 - 2021 http://thietkewebseo.timkiemdomain.com
- Phone: +84-908-744-256